Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger

Khi bạn thấy Messenger của mình quá nhiều tin nhắn không cần thiết nên bạn muốn xóa nó. Nhưng chẳng may bạn lại lại lỡ tay xóa nhầm tin nhắn cần thiết. Hoặc vì là tin nhắn với người yêu cũ nên xóa, nhưng giờ 2 bạn lại quay lại với nhau. Nhưng ôi thôi những kỉ niệm xưa đã lỡ tay bị bạn xóa mất. Làm thế nào bây giờ? Đừng hoang mang. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục và lấy lại tin nhắn đã xóa trên facebook.

Trường hợp tin nhắn chỉ bị ẩn và lưu vào kho lưu trữ.

Có lẽ bạn không biết trên Facebook Messenger có tính năng Ẩn chat ( hoặc Lưu trữ). Đó là khi bạn lướt tin nhắn qua trái và nhấn vào biểu tượng cái thùng rác.
Nếu là như thế thì xin chúc mừng bạn. Tin nhắn chưa hề bị xóa mà được lưu trữ toàn bộ trong sọt rác. Việc bạn cần làm chỉ là lấy nó ra thôi.Để khôi phục lại tin nhắn bị ẩn trên facebook messenger các bạn làm như sau

Mở mess trên điện thoại của bạn. Và đương nhiên là phải đăng nhập rồi.

Tại giao diện messenger, ấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trái trên cùng màn hình. Các bạn sẽ thấy mục Đoạn chat đã lưu trữ. Nhấn vào đó bạn sẽ thấy những đoạn chat bị ẩn.

Để bỏ ẩn các bạn lướt tin nhắn đó sang trái (làm giống như lúc bạn ẩn) sau đó chọn bỏ lưu trữ.

Tải xuống dữ liệu Facebook

Facebook có một tính năng là tải hết dữ liệu về máy. Vì vậy bạn có thể chọn cách này. Tin nhắn bị xóa thì thường sẽ không còn nữa để tải về. Tuy nhiên nếu nó bị xóa mới đây thôi thì bạn cứ thử xem sao, có thể facebook vẫn chưa kịp xóa dữ liệu.

Bước 1: Vào facebook bằng máy tính. Ở phía trên bên phải trang Facebook của bạn, hãy chọn biểu tượng Mũi tên xuống.

Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn tiếp Thông tin của bạn trên Facebook, chọn tiếp Tải thông tin của bạn xuống.

Bước 3: Sau đó 1 trang hiện ra. Bạn có thể tùy chỉnh khoảng thời gian. Bạn lựa chọn Tin nhắn nếu như nó chưa được đánh dấu. Đồng thời bỏ chọn bất cứ thứ gì bạn không muốn tải xuống.
 
Bước 4: Bấm tạo file. Bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu vì lí do bảo mật.

Lưu ý: Tải hết dữ liệu từ facebook về sẽ tốn nhiều thời gian. Nên nếu bạn chỉ cần dữ liệu từ Messenger thì chỉ cần chọn tích vào chỗ Tin nhắn thôi.

Bước 5: Khi quá trình tạo file được hoàn tất, dữ liệu sẽ được gửi đến địa chỉ email được liên kết với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc bạn có thể nhấn vào nút Bản sao hiện có để tải xuống dữ liệu Facebook.

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy giải nén file mà bạn đã tải xuống và tìm kiếm đoạn hội thoại mà mình muốn để khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trên Facebook.

Lấy lại tin nhắn Facebook Messenger đã xóa trên Android với File Explorer

Mặc dù bạn đã lỡ tay xóa tin nhắn, nhưng có khả năng vẫn sẽ còn một bản sao dữ liệu khác nằm trong điện thoại Android của bạn. Vì vậy, bạn có thể thử tìm kiếm các tin nhắn đã xóa trong Ứng dụng quản lý tệp (File Management App) của mình.

Bước 1: Khởi chạy File Explorer trên thiết bị của bạn và đi đến thư mục Storage/SD Card.

Bước 2: Tìm kiếm và mở thư mục Android, có thể nó đang lưu giữ tất cả dữ liệu liên quan đến ứng dụng.

Bước 3: Tìm thư mục Data > Cache folder > fb_temp.

Nó giữ các tập tin sao lưu liên quan đến từng ứng dụng. Vì vậy, có khả năng bạn sẽ tìm thấy tin nhắn Facebook Messenger đã xóa của mình ở đây.

Khôi phục hoàn toàn các tin nhắn Facebook Messenger đã xóa trên thiết bị di động Android thông qua PC

Vẫn còn một cách khác cho phép bạn có thể khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa bằng cách truy cập bộ nhớ điện thoại thông minh Android của bạn thông qua PC.

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính của bạn thông qua cáp USB.


Bước 2: Tiếp theo, hãy đi đến SD Card hoặc Internal Storage > Android > Data và tìm kiếm thư mục có tên là com.facebook.orca.

Bước 3: Trong thư mục com.facebook.orca, hãy tìm kiếm theo thứ tự find cache > fb_temp > xác định vị trí tin nhắn của bạn với các bản sao lưu trong thư mục.

Hỏi người đã nhắn tin với bạn

Đây có lẽ là cái cách cuối cùng mà bạn có thể làm đó là hỏi người đã nhắn với bạn xem họ đã xóa tin nhắn chưa. Nếu chưa thì có thể nhờ họ chụp hoặc gửi lại những thứ cần thiết. Haha

Chúc các bạn thành công.
Mới hơn Cũ hơn