Cách đăng ký tên miền .tk .ga .cf .ml .gq miễn phí từ FreeNom

Bạn có đam mê lập trình. Bạn muốn tạo 1 website với tên miền riêng của mình nhưng lại không có khả năng kinh tế để mua một tên miền. Một tên miền .com .net 1 năm ít cũng phải mất vài trăm nghìn đồng. Với 1 người mới học làm web hoặc chỉ làm vì đam mê chứ không kiếm tiền từ nó thì việc sử dụng 1 tên miền miễn phí là điều hoàn toàn phù hợp. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn trang web freenom.com. Đây là đơn vị cho phép đăng ký domain free bao gồm: .tk .ga .cf .ml .gq.
Theo dõi các bước dưới đây để sở hữu cho mình 1 tên miền ngay thôi.
Tên miền miễn phí có những ưu và nhược điểm sau đây:
Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí, dễ đăng ký, rất dễ để sở hữu một tên miền vừa ý.
Nhược điểm: Rất khó để SEO lên top các công cụ tìm kiếm, tên miền cũng chỉ miễn phí 1 năm, nếu sau 1 năm muốn dùng tiếp thì bạn chỉ việc hủy đi rồi đăng ký lại, rất dễ bị người khác đăng ký mất.

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại My.Freenom.Com

– Đầu tiên hãy truy cập vào http://my.freenom.com để đăng ký tài khoản. Bạn có thể chọn đăng ký bằng Facebook hoặc tài khoản Google (khuyến khích các bạn nên đăng ký bằng acc google).

– Chọn đăng nhập bằng Google, chấp nhận các điều khoản là bạn đã hoàn thành xong việc tạo tài khoản.

Bước 2: Tạo tên miền miễn phí

– Để đăng ký một tên miền mới bạn chọn Services > chọn tiếp Register a New Domain.
– Gõ tên miền bạn muốn đăng ký > cuối cùng chọn “Check Availability”

– Lúc này một bảng danh sách các tên miền sẽ hiển thị ra, bạn chỉ cần nhấn chữ “Get it now” vào tên miền cần sử dụng là được (nhớ chọn tên miền Free) sau đó Check Out. Như ví dụ ở dưới đây mình kiểm tra tên miền datdeptrai thì thấy .tk vẫn chưa có ai đăng ký nên mình chọn.
– Tiến hành bổ xung một vài thông tin cho domain, không nhất thiết phải điền hết, chỉ cần điền những thông tin bắt buộc thôi ( nhớ tick chấp nhận điều khoản ) và Complete
Vậy là đã đăng ký xong một tên miền miễn phí!

Bước 3: Quản lý tên miền .tk .ga .cf .ml .gq

– Mình sẽ hướng dẫn các bạn trỏ tên miền về NAMESERVER Của hosting hoặc các dịch vụ DNS trung gian. Vào Services > My Domain . Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện danh sách các tên miền > Kích chọn “Manage Domain” để vào phần cấu hình Domain.

– Trong phần cấu hình Domain > kích chọn Management Tools > Chọn Nameservers.

– Tiếp tục tích chọn thuộc tính “Use custom nameservers (enter below)” > và hãy sao chép 2 DNS mà hosting cung cấp và dán vào các Nameserver tương ứng là được > sau khi thực hiện xong nhấn Chage Nameservers.

Các bạn chú ý là tối đa 24h DNS sẽ được cập nhật nhé!
Chúc bạn thành công!
Mới hơn Cũ hơn