Cách đưa website thoát khỏi google Sandbox kèm mẫu đơn kháng nghị

 Vào một ngày xấu trời, bạn vào google gõ từ khóa để xem website của bạn đang leo trèo đến đâu trong top. Bạn giật mình sửng sốt vì web bạn đã hoàn toàn bốc hơi khỏi google.

Đừng giật mình kinh hãi, mà bạn phải thật bình tĩnh để xem xét giải quyết vấn đề nếu không muốn web bạn vĩnh viễn không còn nhìn thấy trên google nữa. Chỉ cần đọc kĩ chi tiết bài viết này là sẽ giải quyết được. Tin mình đi vì mình từng dính rồi.

SANDBOX là gì?

Sanbox đơn giản là 1 hình phạt mà google đang đặt lên website của bạn, khi bị sanbox thì tất cả các từ khóa của bạn sẽ biến mất hoàn toàn khỏi google, thậm chí tên website cũng không gõ ra luôn . Cảnh tượng đúng là vô cùng thê thảm.

Bạn cũng đừng giật mình vì đang online vài trăm khách chỉ còn vài khách online, đường vào từ google đã mất nên chỉ còn khách quen đi trực tiếp vào địa chỉ web site của bạn .

Tại sao website của tôi lại bị sandbox?

- Có rất nhiều lý do khiến website của bạn bị dính sanbox ví dụ như:

+ Bạn spam link quá nhiều, link về site bạn tuy nhiều nhưng toàn link cùi, link xấu .

+ Bạn copy bài quá nhiều, bài viết không chất lượng, bị dính bản quyền DMCA mà không để ý.

+ Bạn bị ai đó chơi xấu hack đặt mã độc lên website khiến google cảnh báo và đưa vào blacklist.

+ Lỗi site map, lỗi seo onpage , server cùi nên hoạt động chập chờn khiến tỉ lệ thoát cao.

+ Đặt quảng cáo quá nhiều, tốc độ load trang quá chậm, nhiều code pop-up khiến khách vừa vào đã bị đánh bật văng sang trang khác

Và vô vàn lý do khác ...

Có cách nào thoát khỏi sandbox không?

Sandbox tuy rất ghê gớm nhưng hoàn toàn có thể thoát ra được, đầu tiên bạn phải thật bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và khắc phục . Nếu website bạn lớn có thể thiệt hại khá lớn, tôi đã từng dính vài đợt sandbox và thiệt hại mỗi lần khoảng vài triệu vì web tôi không lớn nên chỉ mất bằng đó thôi.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn 1 số cách để khắc phục tình trạng này, tôi đã làm và hiệu quả trông thấy :

+ Mỗi lần sandbox khoảng vài tuần đến vài tháng nên bạn không nên nóng vội .

+ Tối ưu lại mã nguồn, tạm thời loại bỏ hết quảng cáo để giữ khách, kiểm tra xem website có dính mã độc hay không???

+ Truy cập vào Google Search Control kiểm tra xem có báo lỗi vi phạm bản quyền gì không, kiểm tra xem google báo lỗi máy chủ không . Truy cập vào 1 số trang web kiểm tra blacklist xem ip server bạn có nằm trong đó không, nếu có nhiều thì nên đổi vps ngay .

+ Tuyệt đối không copy trong thời gian này, mỗi ngày bạn chỉ nên post 1 vài bài viết thật chất lượng để giữ khách .

+ Từ bỏ ngay ý định spam link cùi bắp, vì tôi đã viết bài hướng dẫn việc hình thành backlink rồi, không phải cái link nào bạn spam ra cũng thành backlink đâu . mã hãy nghiên cứu thật kỹ thế nào là xây dựng link chất lượng, và mình cũng khuyên nên hạn chế cày link vào thời gian này...

* Trên đây tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách để đưa web site nhanh chóng thoát khỏi sandbox, mục đích những cách trên của tôi là làm tăng trải nhiệm người dùng, giảm tỷ lệ thoát . Đa phần sandbox là do các thuật toán tự động chứ ít khi là con người nên nếu các bạn làm theo cách trên có thể bot google nghĩ rằng mình đã nhầm, khách trên đó trải nghiệm rất tốt... Và sẽ mãn án cho bạn .

* Có những web site biết sai không sửa copy tùm lum, spam link túi bụi bị phạt không chừa vẫn cố tái phạm có thể ra đi mãi mãi.

Mẫu đơn kháng nghị Google khi bị sandbox

Share mẫu đơn yêu cầu xem xét lại cho google khi website bị dính sandbox cực kì chi tiết.
Hồi 2016, lúc mới chập chững làm web mình cũng bị sandbox. Sau khi xem xét kĩ thông báo của google, mình đã sửa lại toàn bộ nội dung bài viết, tối ưu toàn bộ thẻ mô tả và từ khoá. Mình đã gửi đơn yêu cầu xem xét lại và đã thành công nên hôm nay quyết định gửi mẫu đơn này cho những bạn nào cần. Về cách phát hiện, khắc phục và phòng chống sandbox thì mình đã nói ở trên rồi.
Các bạn lưu ý là phải sửa lại web đúng với tiêu chuẩn của google rồi mới yêu cầu xem xét lại nhé.
Còn đây là mẫu đơn. Vì google có nhân viên người Việt nên anh em chỉ cần viết tiếng Việt là được:

Kính gửi Google Spamweb Team,

Vào ngày 02 tháng 02 năm 2021, chúng tôi nhận được thông báo của Google nói rằng website của chúng tôi bị phạt do spam làm giảm chất lượng của kết quả tìm kiếm.

Lời đầu tiên chúng tôi thành thật xin lỗi về sự bất tiện này và xin chân thành cảm ơn vì đã dành thời gian đọc yêu cầu của chúng tôi. Trước đây chúng tôi đã dùng một số biện pháp kỹ thuật trên trang web mà hiện tại được cho là không nằm trong các hướng dẫn dành cho quản trị website của Google. Như spam từ khoá, nội dung vụn vặt .

Sau khi đọc hướng dẫn quản trị website của Google, chúng tôi nhận thấy mình đã sai. Để khắc phục, chúng tôi đã thay đổi và sửa lại toàn bộ nội dung để phù hợp với nguyên tắc của Google.

Chúng tôi rất xin lỗi vì những việc làm không đúng trước đây.

Giờ đây khi đã nhận ra lỗi của mình, chúng tôi cam kết sẽ không để tình trạng này tái diễn thêm một lần nữa. Tôi đảm bảo hiện tại website của chúng tôi đã nghiêm chỉnh chấp hành các hướng dẫn của Google.

Chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm của Google về đề nghị này.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.

Quản trị trang web của https://dat.name.vn

Các bạn lưu ý ở đây của mình là bị phạt do spam từ khoá, bạn nào bị phạt do các nguyên nhân khác như đặt nhiều backlink kém chất lượng... thì phải sửa lại theo đúng hoàn cảnh của wap bạn nhé. ngoài ra bạn nào giỏi văn có thể thêm mắm muối kêu van thảm thiết vào như: website chúng tôi đã được rất nhiều người dùng tin tưởng, đang rất phát triển...
Sau khi gửi xong đơn xin xem xét, các bạn đợi vài tuần sau đó google sẽ phản hồi (mình gửi chưa đầy 1 tuần đã có thông báo gửi về rồi)
Nếu thông báo gửi về là đồng ý thì xin chúc mừng các bạn đã thoát khỏi sandbox. bạn nào không được cũng đừng nản, hãy xem kĩ thông báo của google và sửa lại toàn bộ wap và gửi đơn một lần nữa (lưu ý hãy chắc chắn rằng wap bạn không còn cái gì vi phạm nữa thì hãy gửi nhé, gửi nhiều lần không được google nó cho là spam thì khổ)
Mình chỉ chia sẻ được như vậy thôi. để thoát khỏi sandbox còn rất nhiều yếu tố khác nhưng quan trọng nhất là web của các bạn phải sửa lại theo đúng chuẩn của google. bài viết của mình kết thúc ở đây. hi vọng nó hữu ích với các bạn. nhân đây mình cũng chúc cho bạn nào bị sandbox sẽ nhanh chóng được tha nhé.
Anh em nào cần hỗ trợ cứ liên hệ emai: dat.name.vn@gmail.com mình sẽ giúp nhiệt tình.
Mới hơn Cũ hơn