Backlink là gì? Cách tạo backlink chất lượng

 


Chào anh em, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách để tạo 1 backlink chất lượng .

Trước hết mình xin nhắc lại 1 điều vô cùng quan trọng rằng bạn nào cứ nghĩ vào những diễn đàn có rank cao spam link là nó thành 1 backlink, đó là một suy nghĩ vô cùng trẻ trâu và hoàn toàn không đúng với sự thật thực tế.

{tocify} $title={Mục lục}

1. Định nghĩa backlink, backlink là gì?

Backlink là cái gì, có ăn được không?

- Backlink là 1 liên kết quay lại trang web của bạn, người ta ví backlink như các nhà tiếp thị để người ta biết đến cửa hàng của bạn để bạn bán được hàng . Từ đó ta hiểu rằng backlink không ăn được tuy nhiên nó có thể chuyển đổi thành tiền nhờ bán được hàng, từ đó ta có thể dùng tiền để mua gạo ăn.

2. Cách tạo liên kết

Vậy làm sao tôi có thể tạo ra các liên kết từ các trang web của người khác đến web của tôi?

- Có rất nhiều cách để tạo ra liên kết như thế: Có thể là liên kết chéo từ web họ và web bạn, mua liên kết từ web họ, viết bài đăng lên web họ để tạo những liên kết về web bạn...

Tại sao tôi spam link , post link lên những trang web lớn mà nó không thể thành backlink?

- Tôi hỏi thật bây giờ nhà bạn đang bán hàng, có 1 thằng khác đứng ở giữa cửa nhà bạn quảng cáo cửa hàng nó tốt hơn cửa hàng nhà bạn thì bạn tính sao? Cứ để yên cho nó lấy hết khách hay đuổi nó đi chỗ khác luôn? Tạo backlink cũng vậy. Bạn muốn có backlink từ các diễn đàn cũng phải tạo được sự thân thiện, post 1 bài thật hay và ý nghĩa cũng tạo ra lợi ích cho diễn đàn đó và để lại khéo léo 1 link. Họ thừa biết nhưng sẽ làm ngơ cho bạn vị trí tiếp thị cũng như 1 nhân viên của họ vì bạn cũng đang mang lại lợi ích cho họ... Còn bạn spam quảng cáo chưa kịp tạo được cái gì họ đã dã chết bạn rồi, còn khách hàng của họ sẽ nghĩ bạn là 1 thằng trẻ trâu...

Thế nào là 1 back link chất lượng?

- 1 backlink chất lượng cũng như 1 người tiếp thị hiệu quả họ phải mang về hoặc giới thiệu cho bạn những khách hàng thật sự .

Ví dụ: Giờ bạn nhảy vô facebook, youtube viết mấy dòng là vào trang này trang kia hay lắm... Tôi khẳng định với bạn chả có ma nào nó vô luôn, tương tác kém sẽ dẫn đến việc vài ngày top của bạn sẽ chìm kèm theo việc chả ai biết tới nó nữa . Nhưng giờ tôi làm cách khác, tôi viết 1 bài giới thiệu về sản phẩm thật hay, giật tít lòi mắt vào, rồi viết cuối là có thể vào link bên dưới để xem các sản phẩm tương tự... nói với mọi người người là tôi sẽ cắm rễ ở đây hỗ trợ cho các bạn mọi thắc mắc thì tôi tin rằng sẽ có 1 cơ số người truy câp vào link của tôi và ra thắc măc thế nọ thế chai > Vậy là tôi đã đạt được mục đích rồi.

* 1 backlink chất lượng kéo được visit cho web bạn còn tốt hơn 1 nghìn backlink chỉ tạo cho có rồi chìm vào dĩ vãng...

Tại sao lại chết backlink?

Bạn có từng thắc mắc tại sao vào các công cụ check backlink thì thấy backlink của mình giảm dần đều không? vì các lý do sau:
- Bài viết của bạn đã chìm top, không ai chú ý đến nữa.
- Website bạn đi link đang bị phạt (sandbox)
- Chủ website hoặc người quản lý xóa bài viết của bạn...
Và 1 số lý do lôm côm nữa...

* Mong rằng sau khi đọc bài viết này các bạn đã và đang có ý định spam hãy bớt trẻ trâu đừng spam trên các diễn đàn nữa

Chúc các bạn thành công!

Mới hơn Cũ hơn