Cách chặn thông báo, tin nhắn, cuộc gọi khi chơi game trên điện thoại iphone, android

 


Có lẽ những anh em chơi game trên điện thoại ví dụ như liên quân, free fire, pubg... đã từng một lần đang chơi game thì có thông báo tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, anh em lỡ ấn nhầm vào và thế là thoát ra khỏi game. Lúc bình thường thì không sao nhưng đúng lúc combat thì đúng là còn cái nịt. Hoặc cho dù không bấm nhầm vào thì nó cũng là một trải nghiệm rất khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục điều đó. Hãy cùng Dat.name.vn tìm hiểu trong bài viết này.

Cách không bị làm phiền khi chơi game trên iphone

Đối với iphone thì vô cùng đơn giản. Apple có trang bị một tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng iphone đó là tính năng Truy cập được hướng dẫn. Tính năng này có rất nhiều công dụng nhưng hữu ích nhất là giúp bạn không bị làm phiền khi chơi game trên iphone Đại khái là khi bạn mở một ứng dụng nào đó và bật chế độ này lên thì bạn có làm gì đi chăng nữa thì cũng không bị văng ra khỏi app đó. Và cũng không có một thông báo hay cuộc gọi nào có thể làm phiền bạn.

Để bật tính năng này rất đơn giản. Các bạn thực hiện như sau:
- Mở cài đặt > Trợ năng > Lướt xuống cuối thấy phần Truy cập được hướng dẫn > Bật nó lên

Ngoài ra ở trong mục đó bạn có thể cài mật khẩu và bật phím tắt trợ năng. Khi bật tính năng phím tắt trợ năng thì khi vào game bạn bấm nút nguồn 3 lần là tính năng không làm phiền sẽ được bật luôn.Đó là với ios, còn với android thì sao?

Cách không bị làm phiền khi chơi game trên Android

Đối với Android thì có khá nhiều cách. Các bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

Bật chế độ máy bay

Khi bạn bật chế độ máy bay đồng nghĩa với việc bạn tắt hết các thể loại sóng sánh. Vì thế bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hay tin nhắn nào cả.

Nhược điểm là bạn phải bật Wifi để chơi game và nếu có cuộc gọi đến thì cũng sẽ không nhận được thông báo rằng có cuộc gọi nhỡ.

Tắt bỏ thông báo các ứng dụng

Có 1 cách để không nhận được thông báo khi chơi game đó là tắt thông báo đi
Các bạn vào Cài đặt > Thông báo > rồi tắt đi nhá

Bật chế độ chơi game trên điện thoại

Cái này thì mỗi hãng nó lại có 1 kiểu:

 Để tắt thông báo khi chơi game Samsung, bạn có thể sử dụng Game Launcher. 

Để tắt thông báo khi chơi game Xiaomi, bạn dùng Tăng tốc trò chơi (Turbo Game).

Với Huawei, bạn có thể dùng GPU Turbo. Với Oppo, bạn nên dùng Hyper Boost. 

Như vậy là mình vừa hướng dẫn anh em tất tần tật các cách để không bị làm phiền khi chơi game trên điện thoại android và ios. Chúc anh em chơi game vui vẻ.

Mới hơn Cũ hơn