Cách chụp màn hình máy tính laptop Windows, Macbook

  Cách chụp màn hình máy tính laptop rất đơn giản. Tuy nhiên tùy từng hệ điều hành sẽ có những cách khác nhau. Ở bài viết này chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu làm thế nào để chụp ảnh màn hình (screenshot) laptop chạy hệ điều hành Windows như XP, Win7, Win8, Win10 và Macbook của Apple.

Cách chụp màn hình laptop Windows

Đối với những dòng máy chạy HĐH Windows như Asus, Acer, Dell, HP, MSI, Lenovo... thì có rất nhiều cách chụp màn hình trên bàn phím máy tính. Các bạn hãy làm theo các cách dưới đây.

Cách chụp màn hình laptop Windows 7, Windows 8

Bước 1: Trên bàn phím máy tính laptop bạn nhấn phím PrtSc ( Print Screen)

Lưu ý: Một số máy nó không phải là phím PrtSc mà là Prnt Scrn, Prnt Scr, Print Sc thì nó vẫn như nhau nhé, tùy từng hãy sẽ có chút khác biệt. Vẫn là viết tắt của Print Screen.
Một số máy thì nút PrtSc lại có màu cam cùng màu với phím FN như hình bên dưới này. Nếu bàn phím của bạn như thế thì bạn giữ phím FN và nhấn PrtSc như thế này:


Bước 2: Mở phần mềm Paint lên. Nhấn Ctrl + V hoặc nhấn nút Paste. Hình ảnh bạn vừa chụp sẽ được dán vào Paint.

Nếu mà bạn không biết Paint ở đâu thì có thể vào thanh tìm kiếm trên máy tính rồi tìm Paint là sẽ thấy phần mềm có biểu tượng hình cái bút lông với bảng màu.

 Bước 3: Sau đó bạn vào File > Save (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S) để lưu ảnh chụp màn hình.

Sau đó chọn thư mục cần lưu rồi nhấn Save là được nhé.

Nếu các bạn không cần lưu ảnh lại mà muốn gửi trực tiếp lên Zalo hoặc Messenger thì sau khi xong bước 1, các bạn vào chỗ chat của Messenger hoặc Zalo rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + V là được. Sau đó nhấn gửi thôi. Ví dụ:
Cách chụp màn hình laptop từ Windows 8 đến Windows 10

Đối với Windows 8 và 10 thì ngoài cách chụp như bên trên thì còn có cách đơn giản hơn.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen). Sau đó ảnh chụp sẽ được tự động lưu tại thư mục ScreenShots.

Nếu bạn không biết phím Windows là phím nào thì để ý phím có hình cái ô cửa sổ hình vuông với 4 ô đó chính là phím Windows.

Bước 2: Vào thư mục Screenshots theo đường dẫn This PC > Pictures > Screenshots. Bạn nhìn xem, ảnh bạn vừa chụp được lưu ở đó.


Cách chụp màn hình laptop Macbook


Nhấn tổ hợp phím Shift + Command (⌘) + 3. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu tự động trên màn hình chính.

Chúc các bạn thành công.
Mới hơn Cũ hơn