Sẽ Gầy Là Gì? Nguồn Gốc Câu Nói Phim Sẽ Gầy Trend 2021

 Dạo gần đây, giới trẻ trên mạng xã hội đặc biệt là Gen Z truyền tai nhau cụm từ Sẽ Gầy hay Phim Sẽ Gầy. Vậy Sẽ Gầy là gì mà lại hot đến như vậy, hãy cùng Xem9.com tìm hiểu nhé.


Sẽ gầy là gì?

Đầu tiên chúng ta có thể hiểu theo nghĩa đen:

“Sẽ” là từ ý chỉ tương lai. Ví dụ: tôi sẽ đi chơi. Còn từ “gầy” là từ trạng thái cơ thể rất “ít thịt, ít mỡ” và đối lập so với mập, miền Nam còn gọi là ốm.

Vậy "sẽ gầy" ý chỉ rằng tương lai cơ thể sẽ giảm cân thon thả lại.

Phim sẽ gầy trên mạng xã hội có nghĩa là gì?

Có thể nói, nghĩa của từ "sẽ gầy" rất trong sáng. Tuy nhiên, khi qua những bộ não đen tối của giới trẻ thì nó lại chuyển sang một nghĩa khác. Các bạn chỉ cần xem mình giải thích dưới đây là sẽ hiểu.

- Từ "sẽ" khi viết mà không dùng Unikey thì nó sẽ thành "S*X".

- Từ "gầy" khi viết không dấu sẽ thành "gay".

Vậy thì "sẽ gầy" sẽ có nghĩa là "s*x gay", và "phim sẽ gầy" sẽ là "phim s*x gay". Bạn nào chưa biết thể loại phim này là gì thì có thể làm vài đường Google là sẽ ra ngay. Cộng đồng mạng dùng từ này nhằm mục đích nói giảm nói tránh.

Trong thời gian gần đây, cụm từ “sẽ gầy” có nghĩa là “s*x gay” xuất hiện nhiều trên mạng xã hội như Facebook, Tiktok… thậm chí còn trở thành trend, xuất hiện trên khắp các bài viết. Tuy nhiên, đây không phải là một từ mang ý nghĩa trong sáng nên cần phải hạn chế sử dụng, đặc biệt là ở môi trường đông đảo các bạn trẻ. Mọi người có thể dùng để đùa nhau chứ đừng nên spam quá lố nhé.

Lời kết

Bài viết này tôi đã giải thích cho các bạn về "sẽ gầy" là gì. Hy vọng các bạn đã có được những kiến thức bổ ích cho mình. Vốn từ vựng của tiếng Việt quả là phong phú đúng không nào. Hiện nay, các bạn trẻ nhất là thế hệ Gen Z sáng tạo ra rất nhiều từ ngữ mới hay ho. Tuy nhiên, để tránh việc gây hiểu lầm cũng như làm méo mó ý đẹp vốn có của từ ngữ Việt Nam, mọi người nên cẩn trọng trong cách phát ngôn và sử dụng ở môi trường phù hợp, đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh.

Mới hơn Cũ hơn